NHỮNG THỰC PHẨM GIÚP NGĂN NGỪA UNG THƯ VÚ

Đối với sức khỏe của phụ nữ thì bệnh ung thư vú hiện nay có nhiều người mắc, và tỷ lệ tử vong rất cao. Vì vậy cần cân đối dinh dưỡng và luyện tập thể dục để phòng tránh căn bệnh này. Mặc dù đây không phải là giải pháp tối ưu nhất, nhưng nó giúp ích cho cơ thể mạnh khỏe và tăng cường đề kháng.

Ung Thư Vú 1

Chế độ dinh dưỡng giúp ngăn ngừa ung thư vú

  1. Những thực phẩm phòng ngừa ung thư vú.

Không có một loại thực phẩm cụ thể nào có thể gây ra hoặc ngăn ngừa ung thư vú. Tuy nhiên, chế độ ăn uống là yếu tố có thể giúp bạn giảm nguy cơ mắc ung thư vú nói chung.

Ví dụ, chế độ ăn giàu chất chống oxy hóa có thể có lợi cho việc phòng ngừa ung thư vú vì chất chống oxy hóa giúp bảo vệ các tế bào khỏi các gốc tự do. Các gốc tự do là các phân tử được giải phóng bởi độc tố, chẳng hạn như khói thuốc lá.

Chúng không chỉ có liên quan đến ung thư, mà còn có thể góp phần gây ra tình trạng lão hóa sớm và bệnh tim. Thực hiện các lựa chọn chế độ ăn uống chủ động, ngoài khả năng giảm nguy cơ ung thư vú, nó còn cải thiện sức khỏe tổng thể như: Giúp duy trì năng lượng, tăng cường hệ thống miễn dịch và cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Thực phẩm chỉ có tác dụng phòng ngừa nên bạn không nên dựa vào nó như là hành động phòng ngừa duy nhất của mình.

Ung Thư Vú 2

  1. Các loại rau họ cải.

Rau họ nhà cải chứa nhiều chất chống oxy hóa.

Cải mầm, cải thìa, cải xoăn, súp lơ,… đều là các loại rau lá xanh thuộc họ cải. Những loại rau này thường chứa một lượng lớn chất chống oxy hóa. Đồng thời, chúng còn tập trung nhiều loại vitamin C, B, E, K, carotenoid có tác dụng làm giảm nguy cơ mắc ung thư vú. Do đó, chị em nên bổ sung nhiều rau lá xanh vào bữa ăn. Để giữ được chất dinh dưỡng có trong rau, bạn nên ăn sống hoặc hấp.

Trong đó, ăn gì để ngăn ngừa ung thư vú thì bông cải xanh (súp lơ xanh) được nhiều người biết đến với khả năng chống ung thư hiệu quả. Sulforaphane có trong loại thực phẩm này là hợp chất thực vật làm nên các thuốc phòng ung thư.

Trong một vài nghiên cứu chứng minh rằng, bông cải xanh có tác làm giảm sự phát triển của tế bào ung thư, ngăn chặn di căn và thu nhỏ khối u. Vì vậy, bạn nên ăn bông cải xanh mỗi ngày để mang lại hiệu quả tốt.

Ung Thư Vú 3

  1. Đồ uống.
  • Trà xanh

Uống trà xanh hàng ngày rất tốt cho sức khỏe.

Trà xanh gắn liền với nhiều lợi ích khác nhau, từ giảm cân đến kiểm soát huyết áp. Nó chứa nhiều polyphenol và catechin. Những chất chống oxy hóa này có thể giúp bảo vệ các tế bào khỏi tổn thương DNA do các gốc tự do gây ra. Mặc dù vẫn cần nhiều nghiên cứu hơn để chứng minh tính hiệu quả của nó, nhưng nó hoàn toàn không có hại gì khi thêm một cốc vào thói quen hàng ngày của bạn.

  • Nước lựu ép

Loại nước ép này có chứa polyphenol. Một nghiên cứu năm 2009 cho thấy rằng nước ép lựu có khả năng là một công cụ phòng ngừa đối với một số bệnh ung thư, bao gồm cả ung thư vú. Các nhà nghiên cứu cũng đề xuất chiết xuất từ quả lựu có thể mang lại lợi ích tương tự với liều lượng nhỏ hơn so với nước trái cây.

Nếu bạn bị tiểu đường, hãy nói chuyện với bác sĩ trước khi thêm nước ép lựu vào chế độ ăn uống, vì nước trái cây thường có nhiều đường và có thể ảnh hưởng đến mức đường huyết của bạn.

  1. Thực phẩm giàu carotenoid

Theo thống kê, những người có hàm lượng carotenoid cao trong máu có nguy cơ mắc ung thư thấp hơn so với người bình thường. Vậy, bạn nên ăn gì để ngăn ngừa ung thư vú? Việc ăn nhiều thực phẩm giàu carotenoid như: cà rốt, dưa đỏ, khoai lang,… có thể giúp bạn giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh.

Những thực phẩm có màu cam, đỏ, xanh đậm chứa nhiều chất này. Do đó, bạn có thể lựa chọn và chế biến chúng thành nhiều món ăn nhẹ hoặc nước ép.

  1. Cá béo.

Cá ngừ, cá thu, cá bơn,… đều là các loại cá béo giàu dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Trong thịt cá chứa nhiều acid omega-3, chất chống oxy hóa và selen. Các chất này có thể kết hợp với gốc tự do, từ đó làm giảm nguy cơ mắc ung thư vú. Do đó, lựa chọn tuyệt vời để phòng ngừa bệnh là bạn nên ăn ít nhất hai phần cá béo vào mỗi tuần.

Trong đó, cá hồi cũng là một loại cá béo được nhiều người biết đến. Chúng là nguồn thực phẩm giàu vitamin B12, D và acid béo omega-3. Các chất dinh dưỡng này không chỉ nâng cao sức đề kháng mà còn có tác dụng ngăn ngừa tế bào ung thư vú. Vì vậy, bạn nên kết hợp cá hồi với các loại rau xanh vừa tăng tính ngon miệng vừa tốt cho sức khỏe.

  1. Trái cây.
  • Quả mọng

Các loại quả mọng như quả việt quất, dâu tây và quả mâm xôi đen đều chứa một lượng lớn polyphenol, đây là chất có thể có đặc tính chống ung thư. Ngoài ra, chúng còn có nhiều chất chống oxy hóa, chẳng hạn như vitamin C.

  • Mận và đào

Theo một nghiên cứu trên động vật năm 2009, nguồn polyphenol có trong mận và đào có thể giúp ngăn ngừa các tế bào ung thư vú hình thành và ngăn quá trình nhân lên của tế bào ung thư.

Bằng chứng cho thấy các polyphenol giúp tiêu diệt các tế bào ung thư trong khi không ảnh hưởng đến các tế bào khỏe mạnh. Ăn trái cây là tốt cho sức khỏe, nhưng cần nhiều nghiên cứu hơn để xác định bạn nên ăn bao nhiêu để hưởng lợi từ các đặc tính chống ung thư của nó.

  1. Một số loại gia vị

Bên cạnh các loại rau củ quả thì một số loại gia vị cũng có tác dụng phòng ngừa ung thư vú. Trong đó, tỏi và nghệ là hai loại gia vị điển hình nhất:

Tỏi:

Hợp chất lưu huỳnh allyl sulfide có tác dụng giúp các tế bào hoạt động bình thường. Hợp chất này có nhiều trong tỏi và hành tây. Vì vậy, chị em nên bổ sung tỏi vào trong các món ăn để ngăn ngừa bệnh ung thư vú. Đồng thời, trong tỏi còn chứa flavonoid – chất chống oxy hóa, có thể gắn với các gốc tự do từ đó làm chậm sự phát triển của khối u một cách mạnh mẽ.

Mỗi ngày bạn chỉ cần sử dụng 2 – 5g tỏi tươi để tăng thêm phần hấp dẫn cho món ăn. Cách làm này cũng sẽ giúp bạn tăng cường sức khỏe hơn.

Nghệ:

Curcumin có trong củ nghệ được xem là thần dược phòng ngừa ung thư vú hiệu quả. Đồng thời, chất này còn có khả năng kháng viêm bảo vệ sức khỏe. Do đó, bạn nên bổ sung củ nghệ vào các món ăn hàng ngày. Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng tinh bột nghệ để làm mặt nạ hay các thức uống vừa ngon vừa đẹp da.

Sữa Limpo Fucoidan

  1. Uống sữa có chất Fucoidan

Limpo Milk Fucoidan – đồng hành cùng bệnh nhân ung thư.

Với thành phần dinh dưỡng đặc biệt dành cho bênh nhân ung thư đang điều trị hóa trị, xạ trị có thành phần Fucoidan 150mg/100g  các Vitamin và khoáng chất thiết yếu giúp tăng hiệu quả điều trị – giúp giảm tác dụng phụ các phương pháp điều trị – giúp giảm thời gian điều trị trong việc hỗ trợ điều trị ung thư, giúp chống tình trạng sụt cân, suy mòn hay gặp ở bệnh nhân ung thư. Tình trạng sụt cân, suy kiệt nhanh do hóa trị và xạ trị ảnh hưởng rất lớn tới quá trình điều trị & hồi phục dinh dưỡng cho người bệnh. Limpo Milk Fucoidan được nghiên cứu chuyên biệt cho bệnh nhân ung thư giúp hệ tiêu hóa khỏe mạnh phục hồi cân nặng, tăng cường miễn dịch và khả năng vận động, hỗ trợ quá trình điều trị hiệu quả.

 

LIMPO MILK: Giải pháp dinh dưỡng cho mọi lứa tuổi với nguyên liệu nhập khẩu 100% từ NEWZEALAND, sản xuất trên dây chuyền đạt chuẩn GMP.

Hotline: 090 150 8979

Quý khách vui lòng liên hệ hotline để được tư vấn về dinh dưỡng và các chương trình khuyến mãi đặc biệt.

Email: thn.group.hp@gmail.com

Văn phòng giao dịch: 47/384 Lạch Tray, Ngô Quyền, thành phố Hải Phòng

Webside: https://limpomilk.com.vn/

Shopee: Limpo Milk Việt Nam – THN GROUP

Lazada: THN GROUP

Tiki: THN Group

Sendo: THN Group

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *