Bí quyết chọn sữa bột cho người mới ốm dậy, phục hồi sau phẫu thuật

Chọn sữa bột cho người mới ốm dậy, phục hồi sau phẫu thuật không phải ai cũng biết. Các bạn hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

sua-cho-nguoi-moi-om-day-sau-phau-thuat
Sữa là nguồn dinh dưỡng tuyệt vời nhất dành cho người bệnh, người mới ốm dậy, người sau phẫu thuật.

Bổ sung thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao cho người mới ốm dậy, phục hồi sau phẫu thuật

Một chế độ dinh dưỡng hợp lý giúp cơ thể tái tạo để bù đắp phần năng lượng và dinh dưỡng mất đi trong thời gian điều trị bệnh.

Chính vì vậy để quá trình hồi phục sức khỏe diễn ra nhanh chóng bạn cần bổ sung vào thực đơn dinh dưỡng của mình. Ngoài bổ sung sữa bột dinh dưỡng cho người bệnh, người mới ốm dậy, người sau phẫu thuật thì các nhóm thực phẩm quan trọng còn bao gồm:

Thực phẩm giàu protein:

Protein là nguyên liệu quan trọng giúp xây dựng nên cơ thể từ cấp độ tế bào đến cấp độ mô và cơ quan.

Việc tăng cường protein và khẩu phần ăn hàng ngày giúp lấy lại sự săn chắc của cơ bắp, từ đó cải thiện tình trạng thiếu cân hiệu quả.

Chất béo có lợi cho sức khỏe:

Chất béo tham gia trực tiếp vào hoạt động sống của cơ thể, là nguồn năng lượng dự trữ để bảo vệ cơ thể trong các tình huống thiếu hụt năng lượng bất ngờ. Khi bị ốm người bệnh đã sử dụng hết nguồn năng lượng dự trữ này, do đó cần tăng cường bổ sung các chất béo có lợi cho cơ thể để bù lại phần năng lượng đã mất đi đó.

Chất bột đường:

Chất bột đường là nguồn cung cấp năng lượng trực tiếp của cơ thể. Người mới ốm dậy cần bổ sung đầy đủ thực phẩm nhóm này để đảm bảo các hoạt động thể chất và trí não diễn ra bình thường.

Bổ sung các loại rau, củ, quả chứa nhiều vitamin và chất xơ:

Vitamin và chất xơ là 2 yếu tố quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động trao đổi chất của cơ thể cũng như hoạt động của hệ miễn dịch và chức năng của hệ tiêu hóa. Do đó, người mới ốm dậy cần tăng cường bổ sung các loại rau, củ, quả giàu vitamin và chất xơ để đảm bảo các hoạt động này không bị ảnh hưởng.

Cung cấp đủ nước cho cơ thể:

Nước là thành phần quan trọng của cơ thể, đảm bảo cân bằng của thể dịch trong cơ thể. Đặc biệt, với người ốm thường mất nhiều nước bởi họ thường không muốn ăn uống gì lúc này. Do vậy, người mới ốm dậy cần bổ sung đủ từ 1,5 – 2 lít nước cho cơ thể ngay cả khi không có cảm giác khát giúp thải độc tố do thuốc men gây ra.

Dùng các loại thức ăn ở dạng lỏng:

Sau ốm hoặc phẫu thuật cơ thể vẫn còn mệt mỏi gây ra trạng thái chán ăn đặc biệt là đồ khô, đồ chiên rán. Cho nên những loại thức ăn dạng lỏng rất phù hợp với người mới ốm dậy. Bạn có thể chế biến thành những loại thực phẩm như cháo súp và thêm các loại rau, gia vị như: hành, tía tô, tỏi, gừng,… vừa tốt cho sức khỏe vừa kích thích khẩu vị người ốm ăn ngon miệng hơn. Bạn đọc có thể tham khảo cách nấu một vài loại cháo cho người bệnh, người ốm, người sau phẫu thuật.

thuc-an-cho-nguoi-moi-om-day-sau-phau-thuat
Thức ăn ở dạng lỏng phù hợp với tiêu hóa của người ốm bệnh.

Bổ sung sữa chứa nhiều lợi khuẩn:

Khi lên thực đơn dinh dưỡng cho người ốm bạn cần cân đối lượng thức ăn hàng ngày sao cho đủ dinh dưỡng và khoa học mà không quá nhiều bởi nó dễ khiến người ốm quá tải gây ra tình trạng hại thận, tim, thiếu canxi, giảm chức năng gan, bệnh gút,…

Chính vì thế, ngoài các thực phẩm kể trên bạn cần bổ sung các loại sữa chua lợi khuẩn để hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn, giúp tăng cường sức đề kháng để phòng tránh các bệnh khác.

Những nguyên tắc chăm sóc và bổ sung dinh dưỡng cho người bệnh, người sau phẫu thuật.

Việc chăm sóc dinh dưỡng cho người bệnh, người sau phẫu thuật đóng vai trò quan trọng quyết định quá trình phục hồi của người bệnh. Tùy theo từng loại phẫu thuật mà việc nuôi dưỡng sẽ có sự khác nhau.

Cụ thể:

Bệnh nhân không có can thiệp phẫu thuật lên ống tiêu hóa (mổ tử cung, buồng trứng, mổ nội soi thăm dò,..) sẽ được tiến hành truyền dịch dinh dưỡng vào ngày đầu sau khi mổ. Sau đó nên cho ăn sớm, uống sữa, nước cháo sau mổ 1 ngày. Cho ăn uống bình thường sau khi đánh hơi được. Sau đó, tăng dần số lượng và độ đặc của thức ăn, ăn chất dễ tiêu, dễ hấp thu.

Bệnh nhân có sự can thiệp lên đường tiêu hóa ( cắt mổ dạ dày, vết thương của ống tiêu hóa,…) cần bổ sung dinh dưỡng qua đường tĩnh mạch sau mổ.

Sau khi đánh hơi được thì có thể cho bệnh nhân bắt đầu cho ăn nước sữa, nước cháo với số lượng tăng dần, giảm dần dịch truyền.

Sau đó cũng cho ăn cháo, sữa và tăng dần số lượng cũng như mức độ rắn của thức ăn.

Ngoài ra, để người bệnh nhanh chóng hồi phục các bạn cũng cần chú ý những nguyên tắc chăm sóc và bổ sung dinh dưỡng cho người bệnh, người hậu phẫu thuật sau đây:

Thực phẩm nguyên chất:

Dạng thực phẩm nguyên chất là điều đặc biệt quan trọng nhất trong vấn đề dinh dưỡng cho người sau phẫu thuật vì nó dồi dào vitamin, chất xơ và khoáng chất. Đồng thời, để tốt nhất thì bạn càng hạn chế sự chế biến thực phẩm càng tốt vì thực phẩm qua chế biến nhiều sẽ có nhiều chất béo, đường, hóa chất và phụ gia mà càng ít chất xơ và vitamin.

Tăng cường năng lượng:

Khẩu phần ăn cho người mới ốm dậy, người sau phẫu thuật nên giàu năng lượng và bổ sung protein giúp cung cấp năng lượng và tái tạo mô. Bắt đầu từ 500 Kcal và 30g protein sau đó tăng dần lượng kcal cho tới khi đạt 2000 calo/ ngày để bù đắp lại năng lượng đã mất đi.

Ở giai đoạn phục hồi, khi vết mổ đã gần liền thì vẫn cần duy trì chế độ ăn cung cấp đầy đủ calo và protein để phục hồi thể trạng, giúp vết thương nhanh chóng hồi phục. Trong 1 ngày cần cung cấp từ 2500-3000 kcal và 120-150g protein đồng thời nên chia nhỏ thành 5-6 bữa/ ngày hoặc hơn.

Bổ sung nước:

Người mới ốm dậy, người sau phẫu thuật sẽ mất khá nhiều nước do đó phải tăng cường uống nước lọc, trái cây, súp hoặc các món ăn có nước,…Nếu người bệnh không phải hạn chế chất lỏng thì nên uống từ 2-3 lít nước mỗi ngày. Ngoài ra, những thức uống có chứa caffeine như cà phê hay trà là loại thức uống lợi tiểu, do đó sau phẫu thuật tuyệt đối không được dùng.

Ăn nhiều chất xơ:

Sau ốm hoặc phẫu thuật người bệnh dễ bị táo bón do đó cách khắc phục tốt nhất là nên ăn nhiều thực phẩm giàu chất xơ như: bơ, chuối,…Khi ăn quá nhiều trái cây và rau người bệnh dễ gặp tình trạng đầy hơi. Nếu nó nghiêm trọng thì có thể cho người bệnh ăn ít lại hoặc dùng thuốc tiêu hóa.

 Tại sao nên dùng sữa bột bổ dung dinh dưỡng cho người mới ốm dậy, người sau phẫu thuật?

Như đã biết, sữa là nguồn cung cấp năng lượng năng và đầy đủ các dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể với tỷ lệ cân đối, hợp lý giúp quá trình tiêu hóa và hấp thu diễn ra hiệu quả.

Chính vì thế, để quá trình hồi phục diễn ra nhanh chóng, ngoài khẩu phần ăn hàng ngày, người bệnh cần tăng cường uống sữa năng lượng cao để bổ sung các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể.

Ví dụ như: Glucoraphanin có tác dụng thúc đẩy và duy trì các phản ứng chống oxy hóa, giúp cơ thể đào thải chất độc; Vitamin A, B, C, E cùng các khoáng chất như: kẽm, selen, magie giúp tăng cường sức đề kháng, giảm căng thẳng, mệt mỏi, tăng cường giấc ngủ sinh lý,…

Sữa bột cho người mới ốm dậy, người sau phẫu thuật LIMPO MILK PROBIOTIC

Limpo Milk Probiotic là sữa công thức với nguyên liệu được nhập khẩu từ NewzeaLand phù hợp sử dụng cho người từ 10 Tuổi trở lên đặc biệt dành cho người cần hồi phục sau ốm, phẫu thuật.

LIMPO MILK PROBIOTIC | được nghiên cứu và quy chuẩn tỉ lệ thành phần dinh dưỡng , Vitamin và khoáng chất phù hợp với cơ thể đang cần trả lại sự cân bằng hệ men đường ruột bị thiếu hụt sau khi sử dụng thuốc trong thời gian dài , cơ thể suy nhược…. Việc tăng cường Probiotic và Protein giúp quá trình trao đổi chất, phát triển hệ vi khuẩn có lợi cho đường ruột , cơ thể sẽ thay đổi tích cực và khỏe mạnh hơn sau khi sử dụng sữa từ 01 đến 3 tháng.

LIMPO MILK PROBIOTIC | Sữa bột cho người ốm dậy sau phẫu thuật, được nghiên cứu điều chế công thức dinh dưỡng phù hợp, trả lại sự cân bằng hệ men đường ruột bị thiếu hụt sau khi sử dụng thuốc trong thời gian dài , cơ thể suy nhược,…

Hướng dẫn pha chế LIMPO MILK PROBIOTIC | 900g | Sữa cho người ốm dậy sau phẫu thuật: 

Mỗi muỗng gạt ngang (tương đương 9 gram) pha với 50 ml nước

  1. Rửa sạch tay trước khi pha
  2. Làm sạch thìa, cốc trước khi pha. Pha với nước ấm khoảng 40-50C (nếu nước quá nóng sẽ làm mất vi chất, ngoài ra sản phẩm sẽ bị vón cục)
  3. Dùng muỗng có sẵn trong hộp để đong sản phẩm dùng thanh gạt  ngang.
  4. Cho sản phẩm đã đong vào bình (cốc) khuấy đều cho sản phẩm tan hết, không để vón cục.
  5. Để nguội đến khi nhiệt độ thích hợp rồi sử dụng.
Độ tuổiLượng nước (ml)Số muỗng (Thìa)Số lần ăn/24h
Từ 10 tuổi trở lên200 ml42-3

Hướng dẫn trên đây chỉ là hướng dẫn chung, số muỗng và số lần ăn cụ thể phụ thuộc vào độ tuổi nhu cầu và số lượng thức ăn đặc.

Thận trọng: Pha xong dung ngay. Hỗn hợp sau khi pha sử dụng hết trong vòng 1 giờ. Đổ bỏ phần thừa sau mỗi lần uống.

3.Hướng dẫn bảo quản LIMPO MILK PROBIOTIC

Bảo quản sản phẩm ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp.

Không bảo quản sản phẩm trong tủ lạnh.

4.Thời hạn sử dụng LIMPO MILK PROBIOTIC:

Hạn sử dụng: 30 tháng kể từ ngày sản xuất.

Ngày sản xuất và hạn sử dụng in trên bao bì sản phẩm

Không sử dụng quá 4 tuần kể từ ngày mở nắp hộp.

5. Quy cách đóng gói và chất liệu bao bì:

5.1.  Chất liệu bao bì: Sản phẩm được đóng trong lon, hộp thiếc hoặc túi giấy, đựng trong hộp giấy đảm bảo yêu cầu vệ sinh an toàn thực phẩm của Bộ Y tế.

5.2.  Quy cách đóng gói: Hộp thiếc lon 850g.

sua-cho-nguoi-benh-nguoi-om-day-nguoi-sau-phau-thuat
Sữa tốt nhất dành cho người bệnh, người mới ốm dậy, người sau phẫu thuật LIMPO MILK PROBIOTIC

Tham khảo sản phẩm:

LIMPO MILK PROBIOTIC | 900g | Sữa cho người ốm dậy sau phẫu thuật

LIMPO MILK VIỆT NAM – PHÁT TRIỂN CÁC DÒNG SẢN PHẨM SỮA DINH DƯỠNG VỚI NGUYÊN LIỆU NHẬP KHẨU TỪ NEW ZEALAND

Hotline: 094 654 4386/090 150 8979
Email: thn.group.hp@gmail.com
Địa chỉ: 47/384 Lạch Tray, Ngô Quyền, thành phố Hải Phòng
Lazada: THN GROUP
Tiki: THN Group
Sendo: THN Group
0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *