THÓI QUEN ĂN UỐNG KHÔNG LÀNH MẠNH CÓ KHẢ NĂNG DẪN TỚI UNG THƯ ?

Hiện nay, giới trẻ thường bận rộn quay cuồng với công việc và cuộc sống nên mọi người thường lạm dụng những thực phẩm đóng gói sẵn, ăn nhanh hay là giảm căng thẳng bằng những buổi nhậu sau những giờ tan tầm. Thói quen sinh hoạt này diễn ra thường xuyên và kéo dài thì ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe, nặng nề hơn là sẽ mắc bệnh Ung thư.

4

Thức ăn nhanh là 1 trong những con đường dẫn tới bênh Ung thư.

  1. Những thói quen ăn uống gây lên bệnh Ung thư.
  • Lạm dụng rượu bia và chất gây nghiện khác ảnh hưởng trực tiếp đến gan, phổi, chi phối hệ thần kinh của con người. Sử dụng một lượng nhỏ hằng ngày có thể kích thích tiêu hóa, giúp ăn ngon còn ngược lại thì sẽ giúp gia tăng nhanh các bệnh liên quan đến dạ dày.
  • Nhiều người coi việc sử dụng lại đồ ăn thừa từ hôm trước đó là một cách tiết kiệm tối ưu và không gây lãng phí thức ăn. Nhưng với việc hâm nóng thực phẩm nhiều lần, có thể khiến món ăn sinh ra một lượng lớn nitrit, đây là chất có thể gây ra ngộ độc cho cơ thể và bao gồm cả ung thư.
  • Sử dụng quá nhiều đồ ngọt trong một ngày (như bánh ngọt, kẹo, nước trái cây đóng chai,…) có thể khiến bạn đối mặt với nguy cơ rối loạn đường huyết, chức năng thận suy giảm do phải hoạt động quá tải,…

3

Ăn đồ cay nóng ảnh hưởng tới sức khỏe

  • Ăn nhiều các món ăn có gia vị mạnh như đồ cay nóng, quá chua hoặc mặn,… có thể dẫn đến tình trạng kích ứng tại dạ dày và ruột. Hiện tượng này xảy ra thường xuyên có thể dẫn đến một số bệnh lý như viêm loét dạ dày, loét,… đặc biệt là sự xuất hiện của các khối u tại hệ tiêu hóa. Khi chúng đến giai đoạn nghiêm trọng sẽ xuất hiện các biến chứng nặng nề, hoặc chuyển biến thành ung thư.
  1. Những khuyến cáo để phòng chống Ung thư hiệu quả.
  • Về vận động:

+ Duy trì cân nặng hợp lí: Hãy giữ cân nặng của bạn trong giới hạn khỏe mạnh và tránh thừa cân khi trưởng thành. Công thức chỉ số khối lượng cơ thể (BMI): BMI = W / (H x H) (Trong đó, W là cân nặng (kg); H là chiều cao (mét). Đây là cách tính thông dụng nhất thường được sử dụng. Dựa vào chỉ số BMI, bạn cũng có thể đánh giá mức độ béo phì và tỉ trọng mỡ trong cơ thể.

2

Duy trì cân nặng phù hợp.

+ Hoạt động thể chất thường xuyên: Lợi ích của hoạt động thể chất giúp giảm nguy cơ mắc một số loại ung thư, bao gồm: Ung thư đại tràng (tác động mạnh mẽ nhất); Ung thư vú, nội mạc tử cung; Ung thư bàng quang; Ung thư dạ dày, thực quản. Hoạt động tích cực có thể giúp duy trì cân nặng lý tưởng, từ đó giúp giảm nguy cơ phát triển các bệnh ung thư có liên quan đến thừa cân và béo phì. Ngoài ra, lối sống năng động cũng giúp giảm nguy cơ mắc các vấn đề sức khỏe khác như: bệnh tim, tăng huyết áp, đái tháo đường và loãng xương.

  • Về dinh dưỡng: Các nhà khoa học đã ước tính rằng tuân thủ chế độ ăn uống ngừa ung thư có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư khoảng 70% và có tác dụng hồi phục ở cả những bệnh nhân ung thư. Những loại thực phẩm này có khả năng phòng ngừa ung thư nhờ vào ngăn chặn các mạch máu đến nuôi dưỡng các tế bào ác tính. Tuy nhiên, dinh dưỡng là một vấn đề phức tạp, và chế độ ăn uống ảnh hưởng sức khoẻ như thế nào còn phụ thuộc vào cách nuôi trồng, chế biến và bảo quản.

+ Hạn chế sử dụng muối và các loại gia vị khác. Khi hàm lượng những loại này vào cơ thể ở mức độ dư thừa cũng sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe cũng là yếu tố dẫn đến bệnh ung thư.

+ Hạn chế đồ ăn cay nóng, đồ ăn sẵn, chiên rán. Không nên ăn trong thời gian dài hoặc sử dụng quá nhiều gia vị nóng trong bữa ăn.

+ Nên chú ý nhai kĩ trong bữa ăn, hỗ trợ tiêu hóa tốt hơn. Đặc biệt không nên ăn nhiều món khó tiêu cùng một lần (như trứng, khoai tây, thịt rán,…).

+ Sử dụng nhiều rau xanh, hoa quả hằng ngày, giúp cơ thể bổ sung thêm chất xơ và vitamin vừa tham gia tăng cường hệ miễn dịch đẩy lùi các tế bào ung thư ngay từ đầu.

1

Ăn uống khoa học lành mạnh.

+ Tăng cường ăn đồ ăn tự chế biến thay vì “ăn hàng”, tiêu thụ nhiều rau, trái cây nguyên quả và các loại thực phẩm ít calo thay vì thực phẩm nhiều calo như khoai tây chiên, kem, bánh rán và đồ ngọt khác. Các nhà hàng thường phục vụ các phần ăn lớn, nhưng bạn không nhất thiết phải ăn hết khẩu phần và có thể lựa chọn mang đồ ăn còn lại về để sử dụng cho những bữa ăn tiếp theo.

+ Bổ sung thêm những thực phẩm có thành phần Fucoidan giúp tăng cường đề kháng phòng chống Ung thư.

 

31

Limpo Milk Fucoidan

Với thành phần dinh dưỡng đặc biệt dành cho bênh nhân ung thư đang điều trị hóa trị, xạ trị có thành phần Fucoidan 150mg/100g, chất đạm 20g/100g, Nano curcumin 100mg/100g, Lactobacillus acidophilus (lợi khuẩn giúp hỗ trợ tiêu hóa), các Vitamin và khoáng chất thiết yếu giúp tăng hiệu quả điều trị – giúp giảm tác dụng phụ các phương pháp điều trị – giúp giảm thời gian điều trị trong việc hỗ trợ điều trị ung thư, giúp chống tình trạng sụt cân, suy mòn hay gặp ở bệnh nhân ung thư. Tình trạng sụt cân, suy kiệt nhanh do hóa trị và xạ trị ảnh hưởng rất lớn tới quá trình điều trị & hồi phục dinh dưỡng cho người bệnh.

 

LIMPO MILK: Giải pháp dinh dưỡng cho mọi lứa tuổi với nguyên liệu nhập khẩu 100% từ NEWZEALAND, sản xuất trên dây chuyền đạt chuẩn GMP.

Hotline: 090 150 8979

Quý khách vui lòng liên hệ hotline để được tư vấn về dinh dưỡng và các chương trình khuyến mãi đặc biệt.

Email: thn.group.hp@gmail.com

Văn phòng giao dịch: 47/384 Lạch Tray, Ngô Quyền, thành phố Hải Phòng

Webside: https://limpomilk.com.vn/

Shopee: Limpo Milk Việt Nam – THN GROUP

Lazada: THN GROUP

Tiki: THN Group

Sendo: THN Group

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *