NGƯỜI BỊ ĐÁI THÁO ĐƯỜNG VÀ NHỮNG BỆNH LÝ VỀ XƯƠNG.

Đối với bệnh nhân đái tháo đường kéo theo nhiều bệnh lý vô cùng nguy hiểm, trong đó các bệnh lý về xương là một trong những biến chứng gây hậu quả nặng nề. Vậy cùng tìm hiểu mối quan hệ của hai loại bệnh lý này và ảnh hưởng như thế nào tới sức khỏe.

Lll

Loãng xương là biến chứng nguy hiểm của bệnh đái tháo đường

Loãng xương là một loại bệnh về rối loạn chuyển hóa xương một cách âm thầm, lặng lẽ, không dễ phát hiện ở giai đoạn sớm. Đặc trưng của bệnh là sự giảm sút mật độ xương, kết cấu các tổ chức xương bị phá vỡ dẫn đến giòn xương, dễ gãy. Đặc biệt ở bệnh nhân đái tháo đường thì càng tạo thành một vòng xoắn bệnh lý, làm cho bệnh nặng lên, ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống, giảm khả năng lao động và có thể dẫn đến tàn tật suốt đời.

Đối với bệnh nhân đái tháo đường, khi chức năng của tế bào cốt trưởng thành bị suy giảm thì sẽ khiến sự hình thành xương bị giảm sút, hoặc bị chậm lại. Tuy nhiên, quá trình tiêu hủy của xương có thể sẽ bình thường, hoặc có thể tăng hoặc giảm. Bên cạnh đó, các thụ thể của insulin có trên tế bào cốt trưởng thành có thể giúp tăng chức năng và tăng sản sinh tế bào cốt trưởng thành. Do đó, người bị bệnh đái tháo đường, thiếu insulin, sẽ làm ảnh hưởng đến sự sinh trưởng của xương, vì vậy mà có những biến chứng bệnh lý liên quan đến xương, giảm sút mật độ xương, loãng xương.

Để ngăn ngừa tình trạng suy giảm khối lượng xương thì điều quan trọng nhất đối với bệnh nhân tiểu đường là cần phải kiểm soát lượng đường trong máu. Đối với những người bị bệnh tiểu đường tuýp 1 ở độ tuổi vị thành niên, xương đang trong quá trình phát triển nên việc điều trị thích hợp bằng insulin là rất cần thiết. Làm được điều đó, bạn cần tuân thủ một chế độ ăn nghiêm ngặt với sự theo dõi và chỉ định của bác sĩ chuyên khoa. Ngoài ra, hãy chú ý loại bỏ hoàn toàn cà phê, rượu bia, thuốc lá trong cuộc sống hàng ngày. Bởi những loại thực phẩm đó có thể gây nên tình trạng giảm hấp thụ canxi ở người bệnh.

Ll

Kiểm soát tốt lượng đường trong máu.

Ngoài ra, bệnh nhân cần chú trọng về chế độ ăn uống, điều quan trọng là cần tích cực hấp thu các chất dinh dưỡng cần thiết để hình thành xương và cơ bắp. Nếu không có vấn đề về chức năng thận, bệnh nhân tiểu đường nên thực hiện theo chế độ ăn uống cải thiện tình trạng loãng xương bằng cách tích cực bổ sung các loại thực phẩm có chứa canxi, vitamin D và vitamin K.

  • Canxi là thành phần chính của xương, vì vậy canxi cần được hấp thu một lượng vừa đủ. Lượng hấp thụ canxi trung bình của người Nhật Bản không đáp ứng đủ lượng cần thiết hàng ngày (lượng cần thiết đáp ứng hàng ngày cần thiết cho người bình thường là 600mg, còn 700-800mg đối với phụ nữ mãn kinh). Những người bị suy giảm khối lượng xương cần hấp thụ canxi càng nhiều càng tốt. Sữa là thực phẩm dễ hấp thụ canxi. Với phụ nữ không thể uống sữa thì cần bổ sung một số loại thực phẩm như: cá (ăn cả xương nếu có thể), chế phẩm đậu nành, rau xanh…
  • Vitamin D, K: Để hấp thụ tốt canxi thì cần bổ sung đủ vitamin D loại hoạt tính và vitamin K (vitamin K cũng đóng vai trò quan trọng thúc đẩy quá trình hình thành xương). Vitamin D có nhiều trong cá (cá giàu chất béo) như: cá hồi, cá thu, lươn, nấm khô.Các loại thực phẩm giàu vitamin K là các loại rau lá xanh như rau cải ngọt, rau chân vịt, cải bó xôi, bông cải xanh ngoài ra còn có nhiều trong natto (đậu nành lên men).

Bên cạnh đó, nếu chế độ ăn có quá nhiều muối (natri), lượng canxi bài tiết cùng nước tiểu sẽ tăng lên, vì vậy cần hấp thụ lượng muối vừa phải. Ngoài ra, luyện tập thể dục một cách điều độ sẽ tăng kích thích cho xương, giúp bệnh nhân cải thiện lưu thông máu và thúc đẩy sự hình thành xương.

 

Hơn nữa, protein cũng rất cần thiết giúp tạo collagen, một thành phần của xương và cơ bắp. Bệnh nhân cần chú ý tạo thói quen ăn uống lành mạnh, bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng cho cơ thể.

Khi bị tiểu đường, bạn nên chú ý vận động thường xuyên. Đồng thời, hãy chú ý tắm nắng đều đặn mỗi ngày từ 15 đến 30 phút để giảm nguy cơ bị loãng xương. Nó sẽ khiến bạn có thêm Vitamin D cũng như tăng cường khả năng hấp thụ các thực phẩm tốt cho xương.

L

Tắm nắng và tập thể dục mỗi ngày.

Đặc biệt, tia hồng ngoại trong ánh nắng cũng làm giãn nở các mạch máu dưới da. Khi đó, nó có thể làm gia tăng tuần hoàn máu một cách hiệu quả nhất.

Limpo Milk Light – Sữa bột dinh dưỡng dành cho người tiểu đường, xương khớp với những dưỡng chất tốt nhất đến từ New Zealand.

  • Công thức ALA: Cho tác dụng nhanh hơn các sản phẩm sữa tiểu đường thông thường.
  • Hỗn hợp kép chất xơ (FOS) cho hệ tiêu hóa khỏe mạnh, canxi cho xương chắc khỏe, sung lượng canxi thiếu hụt thông qua việc uống sữa.
  • Công thức vàng với 47 dưỡng chất giúp kiểm soát tốt mức đường huyết.

Sử dụng 1 đến 2 cốc sữa LIMPO LIGHT mỗi ngày giúp:

  • Bổ sung các chất dinh dưỡng cần thiết, tăng cường đề kháng cho cơ thể.
  • Giúp người bệnh ăn ngon, ngủ ngon, sức khỏe nâng cao.
  • Giúp hệ tiêu hóa khỏe mạnh, hấp thu tốt.
  • Giúp xương chắc, khớp khỏe, phòng ngừa loãng xương.
  • Đồng thời hỗ trợ hạ đường huyết, ngăn ngừa biến chứng tiểu đường.

200832372 3949442268506558 5870405181672690546 N

Limpo Milk Light – sữa dành cho người tiểu đường.

LIMPO MILK: Giải pháp dinh dưỡng cho mọi lứa tuổi với nguyên liệu nhập khẩu 100% từ NEWZEALAND, sản xuất trên dây chuyền đạt chuẩn GMP.

Hotline: 090 150 8979

Quý khách vui lòng liên hệ hotline để được tư vấn về dinh dưỡng và các chương trình khuyến mãi đặc biệt.

Email: thn.group.hp@gmail.com

Văn phòng giao dịch: 47/384 Lạch Tray, Ngô Quyền, thành phố Hải Phòng

Webside: https://limpomilk.com.vn/

Shopee: Limpo Milk Việt Nam – THN GROUP

Lazada: THN GROUP

Tiki: THN Group

Sendo: THN Group

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *