Sữa công thức là gì? Chọn sữa công thức cho bé cần biết những gì?

Sữa công thức là lựa chọn tốt nhất cho bé khi mẹ không đủ sữa, khi trẻ ốm, trẻ có vấn đề về răng miệng khó nhai nuốt. Lúc đó sữa được xem như thực phẩm cứu cánh tốt nhất để cung cấp đủ năng lượng, dinh dưỡng giúp bé tăng trưởng tốt và vượt qua bệnh tật. Vậy làm sao để tìm được sản phẩm phù hợp với nhu cầu dinh dưỡng của con, chọn sữa công thức cho bé cần biết những gì? Những thắc mắc này sẽ được Limpo Milk giải đáp trong bài viết ngày hôm nay, các mẹ cùng tìm hiểu nhé.

Sữa công thức là gì?

Sữa công thức là sữa từ động thực vật được chế biến thành dạng bột theo một công thức phù hợp với nhu cầu dinh dưỡng của từng đối tượng người sử dụng từ trẻ sơ sinh đến người lớn. Thành phần chính của sữa là protein, carbohydrate, chất béo, canxi, chất khoáng,… được thêm bớt để phù hợp với từng độ tuổi cũng như nhu cầu dinh dưỡng đặc biệt.

Sữa công thức cho trẻ sơ sinh được sản xuất để làm thức ăn cho trẻ nhỏ dưới 12 tháng tuổi, có thành phần gần giống công thức hóa học của sữa mẹ nên có thể dùng để thay thế hoàn toàn hoặc một phần cho sữa mẹ.

Đọc thêm: Sữa công thức pha sẵn để được bao lâu, cách bảo quản

Limpo Baby Sua Non Cho Tre So Sinh Limpo Milk Sua Bot Dinh Duong (1)

Sữa công thức là gì – Limpo Milk Baby – Limpo Milk Việt Nam, Sữa bột dinh dưỡng nguyên liệu nhập khẩu New Zealand

Cách chọn Sữa công thức cho bé

Lựa chọn sữa theo độ tuổi và tình trạng sứa khỏe của bé

Chọn Sữa công thức theo độ tuổi của bé:

Sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng tốt nhất cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ, mọi khuyến nghị đều nhắn nhủ các mẹ nên cho bé dùng hoàn toàn bằng sữa mẹ trong 6 tháng đầu đời. Sau 6 tháng mẹ có thể cho bé ăn bổ sung thêm bằng nguồn sữa công thức và ăn dặm từ thức ăn để bé làm quen thực phẩm.

Tiêu chí đầu tiên để chọn đúng sữa công thức là phải phù hợp với lứa tuổi của trẻ. Trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ đường tiêu hóa rất nhạy cảm vì trẻ mới sinh ra rất dễ bị tổn thương bởi các tác nhân chính bên ngoài là thức ăn. Chính vì vậy mà nhà sản xuất đã phân chia ra các số phù hợp với độ tuổi phát triển của bé.

Cach Chon Sua Cong Thuc Cho Tre Limpo Milk Sua Bot Dinh Duong (1)

Chọn Sữa công thức phù hợp với lứa tuổi của trẻ – Limpo Milk Việt Nam, Sữa bột dinh dưỡng nguyên liệu nhập khẩu New Zealand

Chọn Sữa công thức theo tình trạng sức khỏe của bé:

Sữa năng lượng cao:

Dành cho trẻ biếng ăn, suy dinh dưỡng, trẻ ốm bệnh không ăn được nhiều giúp hỗ trợ tức thời cho trẻ có nhu cầu dinh dưỡng đặc biệt. Khi trẻ đạt được cân nặng chiều cao theo độ tuổi hoặc trẻ hết ốm bệnh thì mẹ nên chuyển sang sản phẩm sữa thông thường để cơ thể trẻ không bị phụ thuộc nhiều vào sữa cao năng lượng.

Sữa công thức không có đường Lactose:

Đường lactose là một trong những loại đường (carbohydrate) quan trọng nhất thường có trong sữa mẹ và sữa công thức, nó mang lại nhiều ích lợi cho trẻ sơ sinh. Tuy nhiên khi cơ thể bé còn non nớt đang phát triển nhưng không đủ men lactase để cắt nhỏ đường lactose thành 2 loại đường đơn glucose và galactose để hấp thu vào máu cung cấp năng lượng cho cơ thể gây ra chướng bụng, đầy hơi khó tiêu. Khi đó trẻ cần đến dòng sản phẩm sữa được loại bỏ đường Lactose. Sau khi ruột hoàn thiện, cơ thể sản sinh men lactase thì mẹ nên cho trẻ sử dụng sữa thông thường.

Sữa công thức có đạm thủy phân một phần hoặc hoàn toàn:

Mục đích của sữa này là để giảm tính gây dị ứng của Protein động vật trong sữa công thức đối với trẻ có hệ tiêu hóa nhạy cảm. Tuy nhiên mùi vị của đạm thủy phân vị đắng khó dùng và đòi hỏi công nghệ phức tạp nên giá thành sẽ cao. Sau khi trẻ lớn lên hệ tiêu hóa hoàn thiện, đường tiêu hóa khỏe mạnh, trẻ dung nạp trở lại thì mẹ cho bé dùng lại sữa công thức có đạm bình thường sẽ tốt hơn cho chức năng tiêu hóa của trẻ.

Đọc thêm: Chọn Sữa dinh dưỡng cho bé bị táo bón kéo dài

Sữa công thức dành cho trẻ sinh non tháng, nhẹ cân:

Dùng cho các bé đang trong bệnh viện hoặc các em bé ra viện theo chỉ định của các bác sĩ. Với các bé này cần phải có một chế độ dinh dưỡng đặc biệt và theo dõi thường xuyên.

Limpo Kids Sua Cho Tre Tao Bon Limpo Milk Sua Bot Dinh Duong (2)

Chọn Sữa công thức theo tình trạng sức khỏe của bé – Limpo Milk Kids – Sữa bột dinh dưỡng cải thiện đường ruột, giảm táo bón cho bé – Limpo Milk Việt Nam, Sữa bột dinh dưỡng nguyên liệu nhập khẩu New Zealand

Mỗi bé có tình trạng sức khỏe và nhu cầu và dinh dưỡng khác nhau do đó mẹ cần hiểu rõ khi chọn sữa đáp ứng đúng với cơ thể và tình trạng hệ tiêu hóa mỗi bé. Ngoài ra, sau khi chọn được sữa phù hợp mẹ cũng không nên quá kỳ vọng sữa sẽ có tác dụng ngay lập tức mà nên cho bé dùng từ 1-2 tháng để hệ tiêu hóa của bé làm quen với sữa mới. Mẹ theo dõi nếu bé hợp sữa thì tiếp tục duy trì và hạn chế thay đổi sữa.

Đọc các nội dung thông tin cơ bản trên lon sữa.

Các mẹ nên có kiến thức căn bản và định hình được loại sữa công thức phù hợp với con mình, cầm trên tay sản phẩm sữa công thức mẹ cần phải biết đọc các thông số để tìm ra chính xác sản phẩm đó. Dưới đây là các thông số và ý nghĩa mẹ cần quan tâm:

Quan sát số kèm theo độ tuổi:

Thành phần trong hộp sữa được thiết kế phù hợp với độ tuổi do đó để đọc thông số trước tiên mẹ phải tìm đến sản phẩm theo đúng độ tuổi.

Bảng thành phần dinh dưỡng:

Theo kinh nghiệm nhiều năm tìm hiểu về các loại sữa thì đối với các nhà sản xuất có uy tín, thì thành phần in trên bao bì là rất chính xác. Có một số nhà sản xuất mỗi lô lại có chỉ tiêu thành phần khác nhau. Điều này chúng tôi sẽ không phân tích quá nhiều chỉ nhắc đến để các mẹ nên tìm đến thương hiệu uy tín.

Năng lượng:

Cho biết 100ml sữa cung cấp bao nhiêu năng lượng cho bé, để mẹ có thể cân đong đo đếm được 1 ngày cho trẻ uống bao nhiêu là đủ và cung cấp bao nhiêu năng lượng vào các bữa ăn khác trong ngày. Bởi vì bé là cơ thể đang phát triển nên năng lượng phải cung cấp đủ hàng ngày, nếu thiếu trong một vài ngày sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển, sự tăng cân và các yếu tố khác có thể không biểu hiện ra bên ngoài. Nếu thiếu hụt kéo dài sẽ biểu hiện thành sự thấp còi, ốm vặt, chậm phát triển ….

Chất đạm Protein:

Là chất dinh dưỡng thiết yếu của cơ thể cung cấp các thành tố để cấu trúc nên cơ thể sinh học cũng như là nguồn năng lượng rất quan trọng cho các hoạt động sự sống. Protein giúp cấu tạo nên các tế bào, tạo cơ bắp, máu, bạch huyết, hormone, men, kháng thể, các tuyến bài tiết và nội tiết hoàn thiện các cơ quan của trẻ.

Yếu tố siêu vi lượng:

Mặc dù hàm lượng ghi trên bao bì rất thấp nhưng lại có giá trị sinh học rất cao đối với sự chuyển hóa của trẻ. Đó có thể là các vitamin và khoáng chất thiết yếu cần thiết cho sự phát triển toàn diện của trẻ. Những thông số trên bao bì và dinh dưỡng khác cung cấp hàng ngày cho bé kết hợp với bảng dinh dưỡng theo độ tuổi của con giúp mẹ định lượng được trong 1 ngày cho bé bao nhiêu là đủ.

Xuất xứ của sản phẩm:

Cho biết nơi sản xuất và tên thương hiệu của sản phẩm. Một thương hiệu có thể có nhiều nhà máy ở nhiều nước và nguồn nguyên liệu là khác nhau. Do đó mẹ cần nhận diện chính xác để tránh hiểu lầm giữa nhập khẩu nguyên hộp hay nguyên liệu nhập khẩu đóng gói tại Việt Nam hoặc công nghệ dây truyền của nước ngoài.

Cach Chon Sua Cong Thuc Cho Tre Limpo Milk Sua Bot Dinh Duong

Cách đọc các nội dung thông tin cơ bản, thành phần trên bao bì Sữa công thức – Limpo Milk Việt Nam, Sữa bột dinh dưỡng nguyên liệu nhập khẩu New Zealand

Sử dụng sữa công thức như thế nào là đúng và hiệu quả nhất?

Hướng dẫn cách pha và sử dụng được nhà sản xuất in chi tiết trên hộp sữa. Đối với sữa nhập khẩu thì có tem phụ tiếng Việt đi kèm. Việc pha sữa công thức và sử dụng cũng ảnh hưởng rất nhiều đến khả năng hấp thu và phát triển của trẻ do đó mẹ cần tuân thủ theo đúng hướng dẫn của nhà sản xuất. Một số trường hợp đặc biệt mẹ nên tham khảo ý kiến chuyên gia y tế để đảm bảo an toàn cho con.

Đọc thêm: Pha sữa với nước gì thì tốt?

Cach Chon Sua Cong Thuc Cho Tre Limpo Milk Sua Bot Dinh Duong (4)

Sử dụng Sữa công thức như thế nào là đúng và hiệu quả nhất – Limpo Milk Việt Nam, Sữa bột dinh dưỡng nguyên liệu nhập khẩu New Zealand

Sản phẩm Sữa công thức phù hợp cho bé

Nắm được tính chất cũng như sự quan tâm của mẹ, THN Group đã cho ra những dòng sản phẩm sữa công thức thuộc nhóm sản phẩm Limpo Milk với nguyên liệu Sữa nhập khẩu từ New Zealand để hỗ trợ, cung cấp dinh dưỡng cần thiết cho bé.

Limpo Milk Kids – Cải thiện tình trạng táo bón kéo dài với gấp 3 lượng chất xơ hòa tan

Được xây dựng dựa trên những nghiên cứu mới nhất, đồng thời tăng cường gấp 3 lân Canxi, HMO, FOS và DHA giúp trẻ phát triển hoàn thiện thể lực và trí não, thúc đẩy tăng trưởng hệ vi khuẩn đường ruột, kích thích hệ thống bảo vệ tự nhiên của cơ thẻ và giúp duy trì đường ruột khỏe mạnh và tăng cường hệ miễn dịch cho trẻ từ độ tuổi 01- 10 tuổi.

Limpo Kids Sua Cho Tre Tao Bon Limpo Milk Sua Bot Dinh Duong (1)

Limpo Milk Kids – Sữa bột dinh dưỡng giúp tăng chiều cao, phát triển trí não, tăng sức đề kháng, cải thiện đường ruột, giảm táo bón – Limpo Milk Việt Nam, Sữa bột dinh dưỡng nguyên liệu nhập khẩu New Zealand

Limpo Milk Baby – Tăng sức đề kháng, hệ tiêu hóa khỏe mạnh

Được xây dựng dựa trên những nghiên cứu mới nhất, đồng thời tăng cường gấp 3 lân SỮA NON, HMO, FOS, GOS và DHA giúp trẻ tăng cường sức đề kháng phát triển hoàn thiện thể lực , trí não và thị giác, thúc đẩy tăng trưởng hệ vi khuẩn đường ruột, kích thích hệ thống bảo vệ tự nhiên của cơ thẻ và giúp duy trì đường ruột khỏe mạnh và tăng cường hệ miễn dịch cho trẻ từ 0 đến 12 tháng tuổi.

Limpo Baby Sua Non Cho Tre So Sinh Limpo Milk Sua Bot Dinh Duong (2)

Limpo Milk Baby – Sữa bột dinh dưỡng giàu dưỡng chất, phát triển trí não, cải thiện hệ tiêu hoá, giảm táo bón – Limpo Milk Việt Nam, Sữa bột dinh dưỡng nguyên liệu nhập khẩu New Zealand

Công ty cổ phần THN Group là nhà phân phối và cung cấp các sản phẩm về các lĩnh vực khác nhau như: Y tế, chăm sóc sức khỏe, cung cấp thực phẩm, nông sản sạch… mang lại giá trị cuộc sống đích thực của sản phẩm. Các sản phẩm do công ty chúng tôi lựa chọn và phân phối đều được sản xuất và cung cấp bởi các tổ chức, doanh nghiệp uy tín hàng đầu trong các lĩnh vực liên quan tới từng sản phẩm và được chứng nhận đạt tiêu chuẩn bởi các tổ chức y tế thế giới, các cơ quan chức năng của Quốc Tế và của Việt Nam.Với phương châm là kim chỉ nam cho mọi định hướng kinh doanh của công ty chúng tôi là “Nâng Tầm Giá Trị” của từng sản phẩm và các dịch vụ tốt nhất đối với các khách hàng.

Trên đây là những thông tin cơ bản nhất giúp các mẹ định hình được những việc cần làm làm trước khi quyết định chọn loại sữa phù hợp với độ tuổi cũng như nhu cầu dinh dưỡng của con. Mọi thắc mắc mẹ có thể liên hệ với Limpo Milk để được tư vấn một cách tốt nhất.

LIMPO MILK VIỆT NAM – PHÁT TRIỂN CÁC DÒNG SẢN PHẨM SỮA DINH DƯỠNG VỚI NGUYÊN LIỆU NHẬP KHẨU TỪ NEW ZEALAND

Hotline: 094 654 4386/090 150 8979
Email: thn.group.hp@gmail.com
Địa chỉ: 47/384 Lạch Tray, Ngô Quyền, thành phố Hải Phòng
Lazada: THN GROUP
Tiki: THN Group
Sendo: THN Group
0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *